Ý nghĩa ngày 20/10

Ngày 20/10 là một ngày lễ tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam được nhiều người như con cái, chồng, bạn bè… bày tỏ sự quan tâm dưới nhiều hình thức như tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng bày tỏ sự yêu thương, biết ơn và quý trọng đối với những người phụ nữ họ yêu thương.

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10
Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Lịch sử ra đời của ngày phụ nữ Việt Nam

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này. Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này.

Trước năm 1975 tại miền Nam Việt Nam, dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa, Ngày Phụ nữ Việt Nam cũng là ngày tưởng niệm Hai bà Trưng vào ngày 6 tháng 2 âm lịch.

Theo Wikipedia

Tổng hợp lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa

Vào ngày 20/10, chúng ta thường sẽ dành cho người phụ nữ mà mình yêu thương những lời chúc tốt đẹp để thể hiện tình yêu của mình dành cho họ. Dưới đây là một vài gợi ý lời chúc 20/10 ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo:

Lời chúc ý nghĩa dành cho mẹ

 1. Mẹ mãi luôn là người phụ nữ vĩ đại nhất cuộc đời con. Mong mẹ sẽ luôn mạnh mẽ, vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống. Con yêu mẹ!
 2. Mẹ là người hùng của cuộc đời con. Ngày hôm nay, hãy để con trở thành người hùng nhỏ của mẹ nhé. Con cảm ơn và yêu mẹ rất nhiều.
 3. Mẹ yêu, nhân ngày 20/10, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình mẹ nhé! Cả nhà yêu thương mẹ rất nhiều.
 4. Con chúc mẹ có một ngày lễ ý nghĩa. Con cảm ơn mẹ vì đã luôn đồng hành, ủng hộ con trong học tập và công việc. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe và phải sống thật lâu để bọn con còn báo hiếu mẹ nhé!
 5. Ngày 20/10 sắp tới rồi, con muốn gửi đến mẹ lời cảm ơn từ tận đáy lòng, cảm ơn mẹ vì đã luôn lắng nghe, bao dung và đồng hành cùng con. Con chúc mẹ có một ngày lễ thật ý nghĩa và hạnh phúc. Con sẽ luôn cố gắng để mẹ tự hào về con.
Lời chúc hay và ý nghĩa cho ngày 20/10
Lời chúc hay và ý nghĩa cho ngày 20/10

Lời chúc hay dành cho vợ và người yêu

 1. Nhân ngày 20/10, chúc vợ – người bạn đồng hành trong suốt chặng đời còn lại của anh, mãi luôn vui vẻ và hạnh phúc như bây giờ em nhé!
 2. Hãy để niềm tự hào và sự tự tin điều hướng cuộc đời em. Chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam, người phụ nữ tuyệt vời của cuộc đời anh!
 3. Anh thầm cảm ơn cuộc đời đã mang em tới bên anh, nhân dịp 20/10 đầy ý nghĩa, anh luôn mong những điều tốt đẹp nhất đến với vợ của anh.
 4. Happy Viet Nam Women’s Day. Vợ à! Có được em là điều tuyệt vời nhất đối với anh. Chúc cho em ngày 20 tháng 10 và mãi mãi về sau luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc nhé. Yêu em nhiều!
 5. Em yêu! Chúc em ngày 20 tháng 10 luôn xinh đẹp, trẻ trung và hạnh phúc bên anh mãi nhé! Yêu em!
 6. Chúc cô gái anh yêu luôn xinh đẹp, thành công và luôn yêu thương anh nhé! Anh yêu em rất nhiều.
 7. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 anh chúc vợ luôn tràn đầy hạnh phúc, ngọt ngào và hãy gìn giữ nuôi dưỡng mái ấm của chúng mình vợ nhé!
 8. Chúc em một ngày thật nhiều tươi vui và hạnh phúc hơn những ngày khác. Ở bên em, 365 ngày trong năm đều là những ngày thật ngọt ngào với anh. Mãi mãi yêu em.
 9. Trái đất may mắn vì có được mặt trời, những con thuyền may mắn vì có đại dương, cỏ cây có mặt đất để có thể sinh tồn… còn anh thì cực kỳ may mắn vì anh đã có được em trong cuộc đời này.
 10. Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chúc vợ yêu luôn hạnh phúc, vui vẻ và là chỗ dựa vững chắc cho anh và các con nhé! Yêu vợ nhiều ơi là nhiều!

Lời chúc 20/10 dành cho người thân

 1. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cháu chúc bà mạnh khỏe, hạnh phúc. Bà luôn là tấm gương sáng để cháu noi theo, cháu yêu bà nhiều ạ.
 2. Chị yêu, chị có biết ngày 20/10 là ngày gì không ạ? Đó là ngày để mọi người bày tỏ tình cảm với những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình. Với em, chị luôn là điều tuyệt vời nhất mà em có, em chúc chị luôn duyên dáng, xinh đẹp và tự tin
 3. Chúc em gái yêu của chị có một ngày 20/10 vui vẻ, nhận được nhiều hoa và quà nhé. Nếu không biết ngày 20/10 là ngày gì thì đó là ngày dành riêng cho phái nữ mình đó, em nhớ gửi lời chúc đến mẹ và bà nữa nhé!

Lời chúc ý nghĩa cho cô giáo

 1. Em chúc cô giáo một ngày lễ 20/10 thật vui vẻ, hạnh phúc. Em cảm ơn cô vì đã luôn chỉ dạy em những điều hay, lẽ phải trong cuộc sống.
 2. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, em xin gửi tới cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cô luôn mạnh khỏe, vui tươi và có thật nhiều những chuyến đò thành công. Cảm ơn cô đã luôn quan tâm và dìu dắt em trong những năm học vừa qua.
 3. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, em muốn gửi đến cô tất cả tấm chân tình của em, kính chúc cô luôn vui vẻ, tràn ngập niềm vui trong cuộc sống và thành công trong sự nghiệp trồng người của mình. Em mong cô luôn giữ vững tình yêu với nghề giáo để mang đến cho những thế hệ sau những bài học tuyệt vời như chúng em đã được tiếp thu.
 4. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, em chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Từ sâu tận đáy lòng của mình, em muốn gửi lời cảm ơn cô vì đã giúp em có những định hướng rõ ràng trong học tập, em sẽ luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân và đạt được những kết quả tốt nhất
 5. Thay mặt các bạn nam trong lớp, em xin gửi tới cô lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc cô luôn xinh đẹp, tươi vui và hạnh phúc không chỉ riêng ngày 20 tháng 10 này! Cảm ơn cô đã luôn quan tâm và giúp đỡ chúng em.
 6. Cảm ơn cô đã luôn sát cánh bên chúng em trên chặng đường chinh phục tri thức. Chúc cô có một ngày 20 tháng 10 vui vẻ, ý nghĩa. Chúng em yêu cô!
 7. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, con chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người!
 8. Đối với chúng em, cô như một người mẹ thứ 2 vậy. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, chúng em luôn mong cô mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn vững niềm tin để chèo lái nhiều chuyến đò cập bến hơn nữa. Chúng em yêu cô rất nhiều!

Lời chúc hay và ý nghĩ cho khách hàng

 1. Kính chúc Quý khách hàng có một ngày 20/10 ý nghĩa, vui vẻ và ngập tràn yêu thương. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã gắn bó, đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.
 2. Cảm ơn Quý khách hàng đã luôn tín nhiệm và ủng hộ sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi suốt thời gian qua. Nhân ngày 20/10, xin gửi tới Quý khách lời cảm ơn cũng như những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, vui vẻ! Trân trọng!
 3. Xin gửi tới Quý khách hàng những câu chúc 20/10 hay nhất. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp, trẻ trung và gặt hái được nhiều thành công trong công việc, cuộc sống!
 4. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, chúng tôi xin dành những điều tốt đẹp nhất tới bạn. Chúc bạn có một ngày 20/10 ngập tràn niềm vui và hạnh phúc!
 5. Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam! Chúc cho những dự định trong tương lai của bạn luôn thành công! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.
 6. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, chúng tôi muốn gửi tới Quý khách hàng lời chúc chân thành và thân thương nhất! Chúc bạn có một ngày 20/10 ý nghĩa, trọn vẹn và thật nhiều yêu thương. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi!
 7. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, chúng tôi muốn gửi tới Quý khách hàng lời chúc chân thành và thân thương nhất! Chúc bạn có một ngày 20/10 ý nghĩa, trọn vẹn và thật nhiều yêu thương. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi!

Lời chúc hài hước cho đồng nghiệp

 1. Thay mặt hội những người hay mặc quần đùi, tôi xin gửi tới những người phụ nữ xinh đẹp ở đây lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc các chị em luôn xinh đẹp, trẻ trung, vui tươi và ngập tràn hạnh phúc. Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam!
 2. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Tôi xin chúc các chị em đồng nghiệp mãi xinh đẹp, luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà và hăng hái trong mọi cuộc chơi.
 3. Tôi xin thay mặt hội trai đẹp của công ty, chúc các chị em có một ngày 20 tháng 10 ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Chúc các chị em luôn xinh đẹp, tươi trẻ và nhận được thật nhiều quà nhé!
 4. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam xin gửi những lời chúc nồng nhiệt nhất đến toàn thể các bạn nữ. Chúc các bạn ngày một xinh đẹp để ngày càng có thêm nhiều chàng trai đeo bám nhằng nhằng như lửa bám xăng, như răng bám lợi, như trời bám mây, như cây bám đất, như bít tất bám… bàn chân!
 5. Nhân ngày 20/10, xin được chúc tất cả các bạn nữ hay ăn chóng lớn và học tập tốt, lao động tốt phấn đấu trở thành người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà.
 6. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 – Chúc chị em nhận được nhiều quà, nhiều hoa nhiều lời khen lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Chúc chị em có một ngày 20/10 thật là ý nghĩa, vui tươi ngập tràn hạnh phúc.
 7. Chúc những người chị, người em đồng nghiệp của tôi có một ngày 20 tháng 10 vui vẻ, hạnh phúc. Hãy luôn nở nụ cười tươi và gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống chị em nhé!

Lời chúc độc đáo cho bạn bè

 1. Chúc mày – con bạn thân nhất của tao có một ngày 20 tháng 10 thật vui vẻ nhé. Nếu nhận được nhiều quà quá thì có thể chia sẻ bớt cho tao cũng được.
 2. Thay mặt các bạn nam, tớ xin được gửi lời chúc mừng thân thương tới một nửa xinh đẹp của lớp mình. Chúc các bạn luôn xinh đẹp, giỏi giang và nhận được thật nhiều quà trong ngày hôm nay. Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam!
 3. Chúc bạn của tớ sẽ nhận được thật nhiều hoa và quà trong ngày hôm nay nhé. Chúc cậu luôn vui tươi, trẻ trung, học giỏi. Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam!
 4. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Tớ thay mặt các hotboy của lớp chúc các hotgirl luôn xinh, thông minh và vui tính nhé! Happy Viet Nam Women’s Day!
 5. Chúc bạn luôn cười tươi, cười duyên, cười e thẹn, cười trẻ trung và cười hoài trong ngày hôm nay 20/10.
 6. Chúc con bạn thân nhất của tao có một ngày 20/10 thật vui vẻ, ý nghĩa nhé. Nếu nhận được nhiều quà quá thì có thể chia sẻ bớt cho tao cũng được, hehe.
 7. Chúc các bạn nữ luôn tươi cười như hít phải khí N2O. Bay bổng như H2, thăng hoa như I2, bản lĩnh như N2, và hiền hòa như H2O.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những lời chúc 20.10 hay và ý nghĩa nhất mà Akira đã tổng hợp lại được. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn gửi gắm tình cảm của mình đến những người phụ nữ bạn yêu quý trong ngày này.

 

(3 bình chọn) - 5/5
Nhà thiết kế Akira
All in one