Bio Link là một khái niệm hoàn toàn mới được sử dụng nhiều ở thế hệ Gen Z. Đây là cách giúp cho giới trẻ giới thiệu về bản thân một cách dễ dàng, tiện dụng và lan tỏa mạnh trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok … Bài viết dưới đây Akira sẽ giúp bạn tìm hiểu “Bio Link là gì?” và chia sẻ cách tạo link Bio dễ dàng và đẹp mắt.

Bio link là gì?

Bio link hay link bio (viết tắt của “bio hyperlink”) là một liên kết đặt trong phần tiểu sử (bio) của tài khoản trên các mạng xã hội. Bio Link là một công cụ giúp bạn gom tất cả các liên kết quan trọng của mình vào một trang duy nhất. Khi bạn đặt liên kết này trong tiểu sử (bio) trên các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter, hoặc TikTok, người theo dõi chỉ cần nhấp vào đó để truy cập vào tất cả các liên kết mà bạn muốn chia sẻ. Điều này giúp tối ưu hóa không gian trong bio và tạo ra một trải nghiệm dễ dàng hơn cho người dùng.

Trang bio link là gì?
Trang bio link là gì?

Những lợi ích khi sử dụng Bio link

Sử dụng Bio link mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Bio Link còn được xem như là một chiếc “Card Visit Online” hay E-card, Smart Card khi kết hợp với thẻ NFC.

1. Liên kết link chất lượng hơn

Tất cả các liên kết sẽ hiển thị thông tin đầy đủ hơn. Bạn có thể thêm hình ảnh, avatar chi tiết. Đặc biệt có thể dùng cho các blogger, trang liên kết để bán sản phẩm… Các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok, đặc biệt là Instagram sẽ hiển thị thông tin hoàn hảo nhất. Những người bán hàng/affiliate đến shopee cũng có thể dùng Bio Link để liên kết sản phẩm của họ.

2. Tăng follow hiệu quả

Khi sử dụng Bio link thì người dùng sẽ tăng được hàng nghìn follow từ việc liên kết được giữa nhiều nền tảng. Các website có thể tăng traffic nhanh chóng. Tài khoản Tiktok của bạn sẽ có lượng follow cao hơn khi dùng Bio Link.

3. Tập trung thông tin vào một link duy nhất

Mọi thông tin của bạn chỉ cần tập trung vào một link duy nhất. Tất cả những người tìm kiếm thông tin của bạn sẽ kết nối với bạn một cách dễ dàng. Chèn cho bất cứ mạng xã hội nào cũng cùng thông tin. Việc thống nhất thông tin này sẽ giúp bạn chia sẻ chi tiết toàn bộ thông tin đồng bộ trên mọi kênh giao tiếp.

4. Tiết kiệm chi phí

Việc tạo một hosting để tạo hồ sơ cá nhân sẽ mất nhiều chi phí. Chẳng hạn như thiết kế web, phí duy trì hosting. Trong khi đó, với Bio Page bạn có thể tạo thông tin cá nhân của mình hoàn toàn miễn phí. Bio link cũng hỗ trợ rất nhiều giao diện đẹp để tạo nên cá tính riêng cho từng người thiết kế.

5. Tạo sự chuyên nghiệp

Đối tác, bạn bè, khách hàng sẽ thông qua Bio link để hiểu chi tiết về bạn. Hiện đại, nhanh gọn và tiện lợi. Tiếp cận thông tin dễ dàng bằng hình thức mới này đem đến sự chuyên nghiệp cao hơn cho bạn.

Thẻ thông minh sử dụng bio link
Thẻ thông minh sử dụng bio link

Xem thêm: Top 10 thẻ đen ngân hàng quyền lực nhất Việt Nam

6. Sử dụng dễ dàng

Tất cả những người yêu công nghệ, thích tiếp cận với kỹ thuật mới đều đang xây dựng Bio Link để giới thiệu về cá nhân, dịch vụ và định vị thương hiệu của mình. Bạn dễ dàng chia sẻ thông tin cá nhân 1 cách đầy đủ qua 1 cú click hoặc 1 lần chạm thẻ.

Hướng dẫn tạo bio link đẹp miễn phí

Có nhiều nền tảng hỗ trợ tạo Bio Link miễn phí và trả phí. Dưới đây Akira sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bio link miễn phí và chuyên nghiệp nhất.

1. Tạo tài khoản Bio link

Bạn truy cập website bio link hoặc tải ứng dụng trên App Store hoặc Google Play

Hướng dẫn tạo bio link đẹp và miễn phí
Hướng dẫn tạo bio link đẹp và miễn phí

Sau đó ban hãy tạo tài khoản và đường link bio của riêng mình.

2. Thiết kế trang Bio link

Tiếp tục bạn vào Tab Design để tạo ảnh đại diện và chọn themes bio theo sở thích của mình.

Chọn themes hoặc thiết kế theo sở thích riêng của bạn
Chọn themes hoặc thiết kế theo sở thích riêng của bạn.

3. Thêm các liên kết bạn muốn chia sẻ

tao cac link mang xa hoi ban muon chia se

 

Tại Tab link bạn có thể thêm các liên kết bạn muốn chia sẻ. Ví dụ như: SĐT, mạng xã hội, địa chỉ, website…

Cách thêm link số điện thoại: “tel:sđt” viết liền không dấu. (ví dụ: tel:0909455510)

Cách thêm link Zalo: zalo.me/sđt viết liền không dấu. (ví dụ: zalo.me/0908455510)

Kết Luận

Bio Link là một công cụ mạnh mẽ và tiện lợi giúp bạn tối ưu hóa việc chia sẻ liên kết trên mạng xã hội. Bằng cách sử dụng trang Bio Link, bạn có thể tăng tính tương tác, đa dạng hóa nội dung chia sẻ, và dễ dàng quản lý các liên kết của mình. Akira hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ và tạo được trang bio link phù hợp bạn.

(6 bình chọn) - 5/5
Admin
Follow me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one